Chia sẻ nghề bất động sản từ một người chị

Nghề bất động sản của mình ko phải là giáo viên, nhưng mình nghĩ điều mà một người thầy vui và hạnh phúc nhất là nhìn thấy học trò của mình trưởng thành hơn qua từng ngày, hiểu được thông điệp mình muốn hướng tới các em, mình muốn nhìn thấy học trò từng bước, từng bước tự đi được trên con đường các em đang đi, đang muốn hướng tới. Và hơn hết là nhìn thấy được các em có được niềm vui, hạnh phúc với điều các em đã lựa chọn.
Để làm được điều đó thì chính các em, ko phải ai khác mà là chính các em phải thật nghiêm túc, nổ lực hàng ngày, thay đổi tư duy, cách nhìn và đánh giá sự việc không rập khuôn, theo lối mòn mà phải nâng cao khả năng phán đoán, linh hoạt hơn để giải quyết tình huống khó, cách xử lý và vượt lên chinh phục từng bước, từng bước vững chải, khẳng định màu sắc, cá tính rõ nét, sắc nét. Khi đó các em sẽ tự đi được một mình, hiên ngang ra sức, xây dựng cơ đồ riêng. Tất cả nằm trong lòng bàn tay các em thôi. Ai mà chẳng có lúc muốn gục ngã, muốn bình yên, nhưng đời chả cho phép mình làm như thế đâu các em ah. Cuộc sống không thể tồn tại nếu có 2 từ ” yếu đuối” trong suy nghĩ lẫn hành động. Chỉ có mạnh mẽ bước đi, luôn chấp nhận cái mới và đón nhận trong tư thế sẵn sàng dù bất cứ điều gì xảy ra vẫn luôn hướng về phía trước. Như thế mới mang đến cuộc sống nhiều ý nghĩa hơn.
Là một học trò giỏi ko bao giờ đợi thầy cô cho bài rồi mới làm, mà trò giỏi là trò phải cho ngược bài lại cho giáo viên, để giáo viên động não, suy nghĩ và truyền đạt lại cho học trò, đồng thời học trò phải tự tìm bài tập ở nhiều sách khác nhau, giải tới rồi giải ngược, giải lên giải xuống nhiều lần, khi đó học trò mới hiểu được cái gốc, cái mấu chốt của bài. Từ đó bài nào đưa xuống cũng giải được, càng đánh đố nhiều càng thích giải cho ra. Như thế mới là đúng nghĩa của từ học, học là phải như thế! Khi ra đời đi làm, va chạm, cuộc sống rộng mở, bài học không còn như thuở xưa, mà ngày nay bài học các em học được là cả về tư duy, cách sống, học cách vươn lên, học các tự tin về bản thân, học cách hoà nhập, học cách để biết em đang ở đâu trong xã hội này!!! Và càng học càng thấy điều mình học được chẳng thấm vào đâu cả, càng mở mắt to ra càng thấy trời càng cao, đất càng thênh thang…học biết khi nào cho đủ chứ….
Làm nghề môi giới thị trường tự do, nhà lẻ thì mỗi một giao dịch là một bài tập, riêng khác hồi đó đi học, bài tập còn có sách giải, chứ ngày nay làm gì có sách giải cho mỗi một giao dịch. Vì mỗi một giao dịch trong bất động sản phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau từ con người, thị trường, tình huống, phương thức thanh toán, pháp lý, giá cả…..chỉ có việc là làm sao để có nhiều giao dịch mà có mình trong chính giao dịch đó, mới hiểu dc rõ nhất, có cách ứng phó chủ động nhất. Làm sao để có mình trong đó chỉ còn cách cố gắng, nổ lực tìm nhiều nguồn sản phẩm khác nhau, làm việc với nhiều khách hàng khác nhau, chịu khó cày ngoài đường, từ chạy cho đến đi bộ để tìm nhà cũng phải tìm cho được, khi đó chiến thắng mang về từ những khó nhất lại là ý nghĩa nhất. Sung sướng trào dâng, hạnh phúc tan chảy….. Bao nhiêu lần thành quả trong công việc cho các em cảm nhận dc cảm xúc này rồi???

Chia sẻ kinh nghiệm phân tích dự án La Astoria 2 trên đường Nguyễn Duy Trinh của một chuyên viên môi giới cao cấp

Nên nhớ chị chỉ là người đưa các em một chân vào nghề bất động sản, có thể giúp các em lúc té ngã, có thể định hướng giúp các em đâu là hướng đi phù hợp nhất, có thể giúp các em giải quyết những khó khăn trong nghề, có thể giúp các em nhận ra điểm mạnh, điểm yếu để bồi bổ cũng như sữa đổi, nhưng chị không thể giúp em lúc bình thường, lúc các em khoẻ mạnh, lúc mà các em cần phải tự đi và học hỏi bằng chính đôi chân và trí óc, thu thập nhiều kiến thức mới, việc các em phát triển bao xa và rộng lớn như thế nào là tuỳ thuộc vào các em. Nên nhớ bất cứ khi nào hành trang em mang trên vai để vào đời còn có niềm tin và ý chí trong đó, thì các em vẫn còn dư sức để vượt qua khó khăn và trở ngại, những lúc như thế niềm tin và ý chí sẽ giúp em ” bung lụa” ra, sẽ giúp em ” lột xác” ra, yên tâm, dù có bung lụa, lột xác thì em cũng vẫn là em, có khác điều em ko như ngày trước mà em đã trưởng thành hơn, chính chắn hơn xưa thôi.

Trong đời, hãy ít nhất MỘT lần dám sống với đam mê, làm bằng đam mê rồi sẽ thấy…….cuộc đời này nó chất đến ra sao!!!!

Chia sẻ nghề bất động sản từ một người chị 4.50/5 (90.00%) 2 votes

Leave a Reply