Khó khăn của nghề sale bất động sản có ai thấu!

Dẫu biết rằng nghề nào một khi bắt đầu cũng đều có những khó khăn nhất định, nhưng tui vẫn thấy nghề làm sales có một sự bắt đầu là quá khó. Vì sao khó, bạn hãy xem tui phân tích nhé:
1/ Bước đầu chân ướt chân ráo, chưa biết tiếp thị, chào hàng sản phẩm sao mà bước vô công ty phải học việc, nhiều chổ vài ngày học việc chưa định hình được sẽ nói gì là cho ra thị trường luôn. Bối rối, mất phương hướng, lạc đường, rồi quần áo ko chỉnh chu, rồi khờ khờ, im im, ai nói gì tin đó, đặc biệt mới ra mà gặp mấy anh/chị nổ nhen, càng tin sái cổ hơn. Bắt đầu tin vào màu hường từ những người nổ vẽ ra, rồi ngu mụi làm theo, rồi ôm hận, từ bị lừa cho đến dễ bị lừa, cỡ nào cũng dính. Ta nói chứ, gặp người có tâm, giúp tìm ra được phương hướng, chỉ dẫn đường đi nước bước thì y như gặp được quý nhân. Còn không thì thôi đó, cứ lần quần, lẫn quẫn đi vào ma trận không lối thoát, có khi đến vài năm mới nhận ra được vài quan điểm mấu chốt mà bấy lâu mù tịt… Thử hỏi có khó khăn nào bằng khi ko biết bắt đầu từ đâu, mà xung quanh thì đầy cám dỗ, còn mình thì y như con nai vàng ngơ ngác giữa một thiên nhiên bao la, vô tận, đi đâu và về đâu??? Ai mà trải qua giai đoạn này thì mới thấy nó ý nghĩa đến nhường nào, khi mà từng bước, từng bước nhỏ bản thân vượt lên chính mình, từ không có tự tin rồi dần trở nên thiếu tự tin nhiều, thiếu tự tin ít rồi tự tin, rồi đầy tự tin….là cả một quá trình phấn đấu và rèn luyện, va chạm bầm dập, té ngã đứng dậy chiến tiếp…làm riết, làm miết thì dần dần từ ko có năng lượng đến tràn ngập năng lượng, năng lượng này ko phải là dạng năng lượng của ảo tưởng sức mạnh, hoặc mơ hồ, hoặc sống trên mây, mà năng lượng này rất thật, người đối diện có thể cảm nhận dc, bạn ko cần phải nói, phải nổ, mà năng lượng này bạn có dc từ sự ” khổ luyện” nhiều năm liền, tích luỹ, phát huy và cháy mãnh liệt. Tuy nói đơn giản nhưng trải qua rồi mới thấy và hiểu hết dc. Bao nhiêu người ko chịu nổi phải chấp nhận bỏ nghề sales để chọn nghề đơn giản hơn, nhẹ nhàng hơn, bạn còn tồn tại ở lại bạn đã thành công rồi

Làm thế nào để sale bất động sản có động lực bán căn hộ feliz en vista?

2/ Lương của nghề làm sales không bao giờ cao đối với người mới, thiếu kinh nghiệm, lương cứng đủ ăn thôi đã mừng, hy vọng có thêm ít phụ cấp xăng cộ, cơm trưa, điện thoại để hỗ trợ chi phí. Làm sales có khi chưa tới nửa tháng đã hết tháng lương rồi. Bắt đầu lo toan, tính toán mượn tiền ai, vay ai để trang trải cuộc sống, rồi tới tiền thuê nhà, chưa tính nói khoản lo cho ai khác nữa….bao nhiêu áp lực dồn xuống bạn cùng một thời điểm, đâu phải đơn giản là chấp nhận đâu, chấp nhận là thường thôi, đằng này chấp nhận nhưng phải vui, ra đường phải lịch sự, sạch sẽ, đầu tóc gọn gòn, thần thái phải thoải mái bỏ hết mấy vụ thiếu ăn, nợ tiền, chủ nhà dí qua một bên, chỉ có dc quyền tập trung 100% vào công việc chí ít là giờ hành chánh, để làm tốt nhất công việc có thể, rồi lúc đi làm về hay đi gặp khách về bắt đầu tính xem, ăn gì tối nay hay để bụng kêu, hay ăn mì tôm, hủ tiếu gõ, uống 1 lít nước đi ngủ cũng xong thôi, qua ngày đoạn tháng, chấp nhận hy sinh để cầu tiến, học hỏi, tìm cơ hội cho bản thân cũng như chinh phục những đam mê cháy bỏng bên trong…….thật sự chỉ có đủ đam mê mới qua nổi con đường làm sales thời khập khiểng, mới vào nghề rồi dần dần mới nhận ra sự hứng thú, điều hay, ý nghĩa của công việc….khi nào bạn mới nhận ra bạn sinh ra chỉ để làm sales thôi khi đó bạn mới có sự sáng tạo vượt bậc, bản lĩnh, sự quyết liệt, có lập trường…..Cái khó này khó giải thích thành lời, vì ko có đủ lời để giải thích hết được những xúc cảm khắc nghiệt của giai đoạn này
3/ Sự ủng hộ từ mọi phía, từ gia đình, từ bạn bè người thân không phải ai cũng dc sự ủng hộ, mà nhận dc sự phản đối, ngăn cản thì nhiều hơn, điều này tạo cho bạn sự đấu tranh về tâm lý vô cùng lớn, đôi khi bạn chưa làm dc vì quá khó, bạn lại nghĩ đến những lời mà những người ngăn cản bạn làm, bạn thấy họ nói đúng, tại sao bạn lại ko nghe theo, tại sao bạn cải lại chi để giờ khó khăn không dám mở miệng nhờ giúp đỡ, sự đấu tranh về tâm lý, hay chỉ đơn giản là cần một ai đó chia sẽ về tâm lý, về hoàn cảnh hiện tại, chỉ cần người hiểu và đưa ra một lời khuyên để đi tiếp, e rằng ko dễ chút nào. Ai mới ra trường đi làm cũng khoe khoang về lương bỗng, về chế độ công ty còn bạn làm lương bèo, cực khổ, ko ổn định…..xin lỗi, bạn ôm trong lòng nỗi niềm, giấu kín đi để tự thân tự khuyên tự nhũ lòng rồi mọi chuyện sẽ qua, rồi bạn sẽ làm được…còn ko thì bạn gục ngay, chạy theo người ta làm cái sướng hơn, tiền nhiều hơn lại ổn định hơn nữa chứ, yếu bóng vía bảo đảm bạn bỏ cuộc ngay và luôn. Không dễ phải không? Uhm, thì có khó đó, nhưng hãy tin con đường làm sales là một con đường dài, nhiều bài học phải học, nhiều con đường phải đi qua, nhiều chướng ngại vật xuất hiện, nhiều bài học đối nhân xử thế, nhiều và rất nhiều điều hay mà sau này khi bạn đã đi một đoạn đủ dài, bạn sẽ nhìn lại và thấy rằng, con đường bạn đã qua thật tuyệt vời và ý nghĩa. Và đó cũng chính là giá trị của cuộc sống mà bạn đang được tận hưởng tất cả các vị ngon, ngọt, cay , đắng, chua chát, mặn nồng…….còn gì thú vị hơn nữa khi bạn đã trải qua chong gai mà vẫn hiên ngang đi về phía trước, đúng không nào?
4/ Mối quan hệ – Đây là một bài toán cũng nan giải, một mình bạn phải giải cùng lúc nhiều bài nan giải chỉ còn có cách giải từng bài một thôi, bài nào nan giải mà đơn giản nhất thì giải trước, rồi từng bước gỡ rối dần dần, mối quan hệ là sợi dây để kết nối tất cả từ niềm tin, uy tín, danh dự, phẩm chất đến mọi thứ mà bạn có đến đâu, xa được bao nhiêu là do bạn cả. Nếu bạn có nhiều mối quan hệ thì việc quá dễ rồi, bạn nên nhớ việc tạo mối quan hệ do chính bạn xây dựng nên là mối quan hệ bền nhất, chắc chắn nhất, còn ai đó cho bạn, có thể bạn dùng được, nhưng hên xui, độc hay không độc, tốt hay không tốt bạn khó lòng mà kiểm soát và đoán được. Nhưng khi bạn xây dựng được mối quan hệ từ chính bạn, thì bạn đã hiểu, chấp nhận đối phương, biết họ mạnh điểm nào, gốc gác sao, lợi thế sao, khi bạn cần bạn dùng rất chuẩn xác. Bạn thấy đó, chỉ có xây dựng, chỉ có cất công, bỏ sức, xây dựng bằng niềm tin, bằng uy tín, bằng danh dự, bằng mồ hôi kể cả nước mắt….mới tạo dc thì vấn đề còn lại là thời gian, không thể một sáng một chiều mà người ta có thể tin bạn, chỉ có qua thời gian dần dần mối quan hệ được hình thành, khi đó bạn mới cảm giác đâu đó, bạn ko còn đơn độc trong cuộc chiến này nữa. Dần dần bạn vững vàng hơn, để làm được điều này không hề dễ một chút nào cho những người trẻ tuổi, non nớt, nơi xứ lạ lại ko người thân….phải không?
5/ Số phận – Số bạn liệu có đen hay đỏ, liệu bạn có may mắn khi mới vô nghề chưa biết gì ráo mà bán được một đơn hàng to? Hay bạn cày nắng mưa đủ thứ kiểu khách hàng nhỏ cũng không thấy đâu. Nếu bạn may mắn có giao dịch, công việc bạn trở nên thuận bườm xuôi gió lúc đầu thì cũng mừng cho bạn, ngược lại nếu số bạn quá nghiệt ngã thì thôi, tui cũng chúc mừng bạn, vì sao? Vì bạn càng nghiệt ngã bao nhiêu, bạn sẽ càng đi cao và đi xa bấy nhiêu, ý chí của bạn càng mãnh liệt hơn lúc nào hết, nên bạn chớ buồn mà so sánh với người khác, hoặc chê số bạn quá hẩm hiu, hãy đứng vững và chiến đấu kiêng cường, thì thành công đến với bạn ko phải là may mắn, mà là cả một quá trình lúc đó bạn sẽ thấy hãnh diện và tự hào, niềm vui và hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn.
6/ Khó nhất và cũng là lí do dẫn đến dễ bỏ cuộc nhất là – Tuổi còn quá trẻ, chưa hiểu được mùi đời, chưa có sự từng trải, chưa va chạm cuộc sống, chưa thực sự hình dung được mục đích và cuộc sống sau này ra sao một cách thực tế, dĩ nhiên là có chứ, nhưng đa phần trên mây, và trên thiên đường thì nhiều, nên khi bạn càng mơ mộng, thiếu thực tế bao nhiêu thì khi bước vô nghề sales bạn càng dễ thất vọng bấy nhiêu. Có khi bạn làm một thời gian, bạn ra đường bạn sợ gặp con người, bạn chỉ mong gặp con nai, con bướm để dc vui chơi khoảnh khắc nào đó, vì bạn quá dễ bị tổn thương, những vết thương đầu đời thường khắc sâu và nhớ lâu. Chỉ khi bạn đủ đam mê, ham học hỏi, chấp nhận thử thách và từng bước tiến lên một cách nhẹ nhàng nhất có thể lúc đó bạn mới thật sự hưởng thụ và hạnh phúc với con đường làm sales đã chọn, hãy nhớ trên hành trình này dù bạn có thất bại thì bạn cũng đã đang đi lên về phía trước, hãy mĩm cười và đón nhận tất cả, đó mới là bản lĩnh của một người làm sales thực thụ!!!!

 

Khó khăn của nghề sale bất động sản có ai thấu! 3.67/5 (73.33%) 3 votes

Leave a Reply