Sứ mệnh của người làm môi giới bất động sản

– Khi 1 giao dịch đang trong giai đoạn khó khăn, có nhiều vấn đề từ 2 phía, người môi giới phải là người chủ động tìm ra giải pháp, đưa ra giải pháp tối ưu, để giúp khách hàng có thêm ý kiến, lúc đó việc sẽ được giải quyết. 1 giao dịch có vấn đề, môi giới không chịu khó tìm hiểu nguyên nhân vì sao mà đã bối rối, lúng túng, và mất bình tĩnh thì làm sao bạn làm chủ được 1 giao dịch, làm sao bạn là người ” cầm cân nảy mực”, bạn không phải là người đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng nhờ có sự hiện diện của bạn việc phải được hanh thông hơn, trơn tru hơn. Khi đó khách hàng sẽ thấy được giá trị của bạn, họ trả tiền phí hoa hồng cho bạn cũng hài lòng và vui vẻ.
– Để được giao dịch thôi chưa thôi đủ, phải làm cho 2 bên hài lòng và yên tâm. Nếu 1 giao dịch xảy ra mà bạn không yên tâm, chưa yên tâm thì khó lòng nào mà mang lại sự yên tâm cho khách hàng, ngoại trừ bạn là người gian dối. Có những giao dịch đứng trước 2 vấn đề vì tiền môi giới hay vì được việc cho khách hàng. Thay vì để hạn chế lòng tham trong bạn, hãy chia sẻ những gì băn khoăn, lo lắng bạn có trong lòng với chính khách hàng – người mà sẽ sử dụng dịch vụ của bạn. Có thể nói ra họ cũng băn khoăn không mua, điều đó cũng ko sao. Nhưng có thể nói ra họ vẫn muốn mua, và họ lại cảm ơn bạn vì sự thật lòng của bạn, họ mua vì có niềm tin vào bds, vào kinh nghiệm họ có, thì dù có xảy ra điều gì trong tương lai họ cũng sẽ không có trách bạn. Như thế khách hàng mới nhớ bạn lâu hơn. Cơ hội của bạn chắc chắn sẽ nhiều hơn.
– Nên nhớ để cầm tiền hoa hồng của khách hàng trên tay, khách hàng mĩm cười và cảm ơn không hề dễ dàng. Bạn thử nhớ lại xem bao nhiêu giao dịch bạn dc khách hàng vui vẻ và khen bạn làm tốt, cảm ơn bạn vì sự nhiệt tình, tận tình? Hay là khách hàng trả tiền cho bạn mặt không vui, đòi bớt phí, và hẹn lần hẹn lượt vì không muốn trả phí….đơn nhiên khi bạn nhận phí hoa hồng bạn cũng sẽ không vui, cảm thấy làm chưa đc tốt, làm chưa đủ hoặc làm chưa hết sức. Để hạn chế tối đa trường hợp này xảy ra, bạn hãy công tâm, làm việc phải được việc cho cả 2 phía trước, phải giúp họ trước còn lợi ích của bạn phải để phía sau. 1 giao dịch thành công không thể ép khách mua, càng ép khách càng lòi ra bộ mặt tham của bạn. Tâm bạn sao thì trong thời gian giao dịch, khách hàng sẽ cảm nhận và đánh gía dc. Vì trong 1 giao dịch mua bán, cho thuê, làm việc trực tiếp với khách, nhiều tình huống xảy ra, cách bạn làm việc không thể nào che giấu, hay diễn được với khách hàng đâu. Bổ sung, cập nhật, nâng cao kiến thức kĩ năng trong nghề, thị trường và đơn giản là kĩ năng giao tiếp, xử lý tình huống nhanh nhưng phải chắc, cách nhấn nhá phải có trọng lượng, lời nói phải chủ động và có mục đích để 2 bên hiểu vấn đề dễ hơn. Để làm được như vậy thì cần cả 1 quá trình tiếp thu, rút kinh nghiệm, lắng nghe và học hỏi, không có tự nhiên mà có nhiều ” vũ khí có sẵn” để cần là dùng đâu nhé.
Khi chính bạn là người xử lý mọi vấn đề phát sinh từ A- Z trong 1 giao dịch bds lúc xong việc, nhận tiền môi giới trên tay bạn sẽ cảm nhận đc ý nghĩa của công việc này. Bạn là người giúp cho sự tương tác giữa 2 bên khách hàng mà đứng ở 2 lập trường, luận điểm và mục đích khác nhau, để họ dung hoà nhau và hài lòng thì không hề giản đơn xíu nào. Vì sao? Vì 1 bên muốn mua dc giá tốt nhất, 1 bên muốn bán dc giá tốt nhất, và bạn là người tìm ra dc cái giá chung để 2 bên hài lòng, chấp nhận và chịu hợp tác để đi đến 1 phi vụ, 1 giao dịch thành công. Hơn hết bạn sẽ là ngưởi ý thức dc tầm quan trọng của công việc này là như thế nào, phải học hỏi nhiều hơn, bạn có kĩ năng giỏi chắc chắn bạn sẽ mang lại sự hài lòng, tin tưởng và yên tâm cho khách hàng. Đó chính là sứ mệnh của 1 người môi giới đó các bạn ah!
Khi hiểu rõ sứ mệnh công việc bạn đang theo đuổi, chắc chắn bạn sẽ thấy nhỏ bé đến nhường nào và tự thân phải luôn tạo ra được nhiều năng lượng để kiên trì, chinh phục mục tiêu đến cuối cùng. Xá gì một vài giao dịch thất bại ở phút cuối chứ, phải chăng chỉ là cách để thử tinh thần của bạn đến đâu thôi. Đi tiếp để thấy con đường càng rộng mở…..
Theo Linhkona

Rate this post

Leave a Reply